Mẹo giúp khử mùi hôi của chó trên xe hơi

Để chất tẩy rửa ngấm vào xe theo thời gian ghi trên hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. Sau khi chất tẩy rửa có tác dụng trên vải, mùi hôi sẽ không còn.

Không có gì lạ khi chủ xe đem theo chú chó của mình trong các chuyến đi bằng xe hơi. Kể cả chú chó có ngoan ngoãn đến mức nào đi chăng nữa, những chuyến đi này có thể để lại mùi của chúng trên xe. Hãy cùng khám phá cách loại bỏ mùi của chó trên xe ô tô.

Cách khử mùi hôi của chó trên xe hơi

Cách khử mùi hôi của chó trên xe hơi
– Lưu ý: Theo các chuyên gia tư vấn chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, trước khi thử bất kỳ phương pháp nào dưới đây, đầu tiên, hãy hút bụi lớp bọc ghế với máy hút bụi cầm tay, máy hút bụi ướt/khô hay hút bụi tại chỗ rửa xe tự phục vụ. Việc này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và lông vật nuôi, giúp bạn loại bỏ mùi của thú nuôi trên xe hiệu quả hơn. Nếu không hút bụi trước, mùi chó vẫn sẽ bám trên xe.

Phương pháp 1: Sử dụng baking soda để hút mùi

Baking soda được biết đến với khả năng hút mùi hôi mà không gây ra bất cứ điều không mong muốn nào. Đó là lý do tại sao nhiều người để hộp baking soda mở trong tủ lạnh của họ. Nguyên lý này cũng hoạt động hiệu quả đối với xe hơi để khử mùi của vật nuôi nhỏ.

Vật liệu cần thiết:

– Baking soda

– Bát

Bước 1: Đổ baking soda vào một cái bát và đặt trong xe

Đổ ¼ cốc (60gr) baking soda vào một cái bát và đặt nó tại khu vực trung tâm của chiếc xe. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt baking soda tại vị trí bằng phẳng như giữa bảng táp-lô hoặc trên bảng điều khiển trung tâm.

Bước 2: Để baking soda trong xe qua đêm

Để baking soda trên xe qua đêm và chúng sẽ tự hút mùi trong khi bạn ngủ

Bước 3: Bỏ baking soda đi

Khi tiếp tục lái xe, bỏ bát và baking soda đi.

– Mẹo: Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi cho biết bạn có thể cần phải để baking soda trong xe của bạn trong vài ngày, nếu mùi thú cưng nồng nặc hơn.

Phương pháp 2: Sử dụng giấm để trung hòa mùi hôi

Khi nước bay hơi với giấm trong không khí, hỗn hợp này sẽ tạo ra phản ứng trung hòa giữa các chất hóa học của mùi và giấm bốc hơi. Đây có thể là một biện pháp tuyệt vời khác để loại bỏ mùi hôi của chó trong xe.

Vật liệu cần thiết:

– Bình xịt

– Nước

– Giấm trắng

Bước 1: Tạo dung dịch giấm

Trộn giấm trắng với nước theo tỷ lệ 50:50 vào bình xịt.

Bước 2: Phun dung dịch

Trộn giấm trắng với nước theo tỷ lệ 50:50 vào bình xịt rồi phun nhẹ và đều lên vải xe

Trộn giấm trắng với nước theo tỷ lệ 50:50 vào bình xịt rồi phun nhẹ và đều lên vải xe
Phun nhẹ và đều dung dịch trên đối với mọi loại vải trong nội thất của chiếc xe. Bạn nên phun vừa đủ hỗn hợp nước giấm để cảm thấy ướt khi chạm vào nhưng không quá nhiều khiến vải nội thất bị ướt nhẹp.

Bước 3: Để khô và lặp lại nếu cần

Để giấm khô tự nhiên trong vài giờ và lặp lại quá trình này nếu vẫn còn mùi hôi.

Phương pháp 3: Sử dụng chất tẩy rửa để khử mùi hôi của thú nuôi

Dụng cụ khử mùi hôi của thú nuôi chuyên dụng cũng giúp loại bỏ mùi hôi của chó. Lựa chọn này có thể dành cho các chất hóa học của vết hoặc mùi, nhưng phương pháp này có thể tốn kém hơn cũng như đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn.

Vật liệu cần thiết:

– Bàn chải có lông cứng và ngắn

– Máy hút bụi cầm tay hoặc máy hút bụi ướt/khô

– Chất tẩy rửa mùi vật nuôi trong nội thất xe

Bước 1: Phun chất tẩy rửa lên vải

Phun chất tẩy rửa lên khu vực sử dụng chất liệu vải mà bạn nhận thấy có mùi.

Bước 2: Sử dụng bàn chải để mùi hôi nổi lên trên bề mặt

Nhẹ nhàng sử dụng bàn chải lông cứng để khiến mùi hôi hoặc bụi bẩn nổi lên trên bề mặt

Nhẹ nhàng sử dụng bàn chải lông cứng để khiến mùi hôi hoặc bụi bẩn nổi lên trên bề mặt
Nhẹ nhàng sử dụng bàn chải lông cứng để khiến mùi hôi hoặc bụi bẩn nổi lên trên bề mặt. Ấn nhẹ, di chuyển bàn chải theo chuyển động nhỏ, tròn để tránh làm hỏng nội thất.

Bước 3: Để chất tẩy rửa ngấm vào xe

Để chất tẩy rửa ngấm vào xe theo thời gian ghi trên hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. Sau khi chất tẩy rửa có tác dụng trên vải, mùi hôi sẽ không còn.

Bước 4: Hút bụi phần còn lại

Hút bụi những phần còn lại bằng máy hút bụi cầm tay hoặc máy hút bụi ướt/khô.

– Mẹo: Bạn có thể muốn thử phương pháp này trên một khu vực nội thất xe hơi trước nhằm đảm bảo chúng không làm mất màu vải. Chọn một khu vực mà dễ dàng quan sát để thử chất tẩy rửa.

Nếu các phương pháp trên không giúp loại bỏ mùi hôi của chó trong xe, bạn có thể cần nhớ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia ô tô. Các chuyên gia này am hiểu về các sản phẩm mà có thể đánh bại mùi hôi của thú nuôi.

Nếu vẫn muốn mang chú chó của mình trong các chuyến đi, hãy cân nhắc đến việc đặt một tấm chăn ở nơi thú nuôi của bạn nằm. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ và giặt chúng khi chuyến đi kết thúc.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *